Lễ ra mắt mô hình Cammera an ninh trật tự tại xã Quảng Đức

Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự” tại xã Quảng Đức

Để tăng cường công tác giữ vững an ninh trật tự, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ  an ninh Tổ quốc. Sáng ngày 16/03/2023, Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Quảng Đức ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”. Tham dự lễ ra mắt có Thượng tá Lê Văn Thu - Phó Trưởng phòng Công tác đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Thị Diệu - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cán bộ Văn phòng tổng hợp Công an huyện Quảng xương; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành,  đoàn thể xã, Hiệu Trưởng các trường học, Trưởng Trạm Y tế, cấp ủy các thôn và đại diện một số hộ dân trên địa bàn xã Quảng Đức.

Tại buổi lễ ra mắt, UBND xã Quảng Đức đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện mô hình "Camera với an ninh trật tự” và công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện mô hình "Camera với an ninh trật tự"; Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình “Camera với an ninh trật tự "; phát động phong trào vận động nhân dân thực hiện mô hình"Camera với an ninh trật tự " và tổ chức ký cam kết. Theo đó, mô hình " Camera với an ninh trật tự" của xã Quảng Đức được triển khai thành 02 giai đoạn. Giai đoạn 01 đã triển khai và hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 02/2023 với 41 mắt Camera được lắp đặt tại các vị trí trục đường chính ra vào các thôn; các ngã ba, ngã tư, điểm phức tạp về an ninh trật tự, khu vực chợ; các đầu mối giao thông; khu vực giáp ranh với các xã và các cơ quan,  đơn vị trường học... Giai đoạn 02 dự kiến sẽ lắp đặt bổ sung thêm 20 đến 30 hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2023. Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hoá và nhận được sự đồng tình của nhân dân. Toàn bộ hệ thống Camera khép kín địa bàn xã Quảng Đức sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động, ban đêm có đèn soi hồng ngoại, đảm bảo chất lượng hình ảnh dữ liệu.

Mô hình hoạt động có hiệu quả, những hình ảnh thu nhận được từ hệ thống Camera an ninh không chỉ góp phần phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an truy xét dấu vết tội phạm, thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra, phá án, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần đảm bảo cho nhân dân yên tâm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cùng với việc ra mắt mô hình "Camera với an ninh trật tự" , Ban chỉ đạo ANTT xã Quảng Đức tuyên truyền, kêu gọi nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia vào mô hình, làm tốt công tác phòng ngừa phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật; đầu tư lắp đặt mở rộng tầm quan sát của Camera gia đình ra phía các tuyến đường để phục vụ quá trình trích xuất dữ liệu khi cần thiết.

Tại buổi lễ, đại diện các thôn trên địa bàn xã Quảng Đức đã thực hiện ký cam kết thực hiện tốt mô hình "Camera với an ninh trật tự" trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thượng tá Lê Văn Thu - Phó Trưởng phòng Công tác đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng hệ thống Camera trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Quảng Xương nói riêng và toàn tỉnh nói chung; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ban chỉ đạo ANTT xã Quảng Đức đã  làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt làm tốt công tác xã hội hóa trong việc triển khai hiệu quả mô hình “Camera với an ninh trật tự. Qua đó, mong muốn các Thành viên Ban chỉ đạo ANTT xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, vận hành hệ thống Camera hoạt động thường xuyên, liên tục, có hiệu quả; tiếp tục rà soát các điểm đen phức tạp về ANTT, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông để đề xuất lắp đặt thêm các mắt Camera phục vụ tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Quảng Đức nhấn mạnh, sau lễ ra mắt sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền và nhân rộng hoạt động của mô hình; làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả đảm bảo công tác an ninh trật tự, nhằm xây dựng nếp sống văn hóa, tự giác chấp hành pháp luật, quy định của địa phương. Từ hiệu quả ban đầu, UBND xã Quảng Đức tiếp tục huy động tốt nguồn lực xã hội hóa, sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân để triển khai, lắp đặt đưa vào hoạt động thêm hệ thống Camera trong giai đoạn 02 theo kế hoạch đề ra, góp phần tích cực đảm bảo công tác ANTT tại từng địa bàn dân cư, thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương.